ลาบวัวดิบ

  ลาบวัวดิบ ถือเป็นอาหารอีสาน จานเด็ดที่เป็นที่นิยมของคนอีสาน เนื่องจากเป็นลาบดิบที่รสชาติจัดจ้าน สีสันสดใส
คนอีสานส่วนมาก ไม่ว่าจะไปอยู่ทีไหน 
วัตถุดิบ                                                                                                                                         เนื้อวัวสด ไม่ติดมัน ครึ่งโล                                                                                                          เพี้ยหรือขี้อ่อนวัว 2 ช้อนโต๊ะ                                                                                                          บีหรือ ดีวัว เพื่อเพิ่มรสขม  1 ช้อนชา                                                                                        หอมแดงซอย 5  ต้น (เน้นส่วนต้น)                                                                                                ใบมะกรูด (ไม่มีก็ไม่ต้องใส่)                                                                                                      พริกป่น 2 ช้อนโต๊ะ                                                                                                                    ข้าวคั่วป่น 2 ช้อนโต๊ะ                                                                                                                    น้ำปลา 2 ช้อน                                                                                                                              ผงชูรสตามชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ลาบเนื้อ

 ้้งวบ่ ลาบเนื้อ ส่วนผสมลาบเนื้อ      - เนื้อวัวสับ     - ใบมะกรูดหั่นฝอย     - ผักชีเลื่อยหั่นฝอย     - ต้นหอม...