ปลาเค้าทอดน้ำปลา


มื่อหายเผ็ดร้อนได้พักกับเมนูไม่เผ็ดแล้ว ก็ต้องกลับไปลองผัดพริกแกงกวาง (150.-) จานนี้รสเผ็ดจัดเช่นเดิม เนื้อกวางนุ่มไม่เหนียว ไม่มีกลิ่นสาบ ทานเสร็จแล้วรีบตักข้าวเข้าปากตามไป พร้อมกับเสียงซี้ดซ้าด จากนั้นขอกลับไปหยิบปลารากกล้วยทอดน้ำปลา (120.-) เพื่อขอพักลิ้นกันอีกรอบ ปลารากกล้วยที่ขึ้นชื่อจาก จ.กาญจนบุรี เป็นปลาแม่น้ำตัวเล็กๆ เอามาคลุกน้ำปลาแล้วทอดกรอบทานได้ทั้งตัว อีกจานที่อยากให้ลอง ตะพาบผัดพริกแกงใส่ใบมะดัน จานนี้ใช้ตะพาบตุ๋นมาจนนุ่ม ความอร่อยอยู่ที่เชิงตะพาบที่หยุ่นๆ คล้ายๆ เยลลี่ ผัดเผ็ดจานนี้สูตรแตกต่างกับผัดเผ็ดจานอื่นๆ เพราะใส่มะเขือเทศลงผัด แล้วตบท้ายด้วยใบมะดัน จานนี้ไม่เผ็ดมากแต่มีรสชาติอมเปรี้ยวจากทั้งมะเขือเทศและใบมะดัน ปิดท้ายที่เห็นทุกโต๊ะต้องสั่งคือ ไข่เจียวกรอบ (80.-) จานนี้ทำให้มื้ออาหารมื้อนี้ครบถ้วนกระบวนความเลยก็ว่าได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ลาบเนื้อ

 ้้งวบ่ ลาบเนื้อ ส่วนผสมลาบเนื้อ      - เนื้อวัวสับ     - ใบมะกรูดหั่นฝอย     - ผักชีเลื่อยหั่นฝอย     - ต้นหอม...