ลาบวัวดิบ ถือเป็นอาหารอีสาน จานเด็ดที่เป็นที่นิยมของคนอีสาน เนื่องจากเป็นลาบดิบที่รสชาติจัดจ้าน สีสันสดใส
คนอีสานส่วนมาก ไม่ว่าจะไปอยู่ทีไหน
คนอีสานส่วนมาก ไม่ว่าจะไปอยู่ทีไหน
วัตถุดิบ
เนื้อวัวสด ไม่ติดมัน ครึ่งโล
เพี้ยหรือขี้อ่อนวัว 2 ช้อนโต๊ะ
บีหรือ ดีวัว เพื่อเพิ่มรสขม 1 ช้อนชา
หอมแดงซอย 5 ต้น (เน้นส่วนต้น)
ใบมะกรูด (ไม่มีก็ไม่ต้องใส่)
พริกป่น 2 ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่วป่น 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อน
ผงชูรส
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น