แกงป่าไทยรสเผ็ดร้อน เพิ่มความอร่อยด้วยเนื้อหมูป่า ใช้พริกยอดสนแห้งเพิ่มกลิ่นหอมเเละรสเผ็ด ใส่พืชสมุนไพรไทยอย่างกระชาย พริกไทยอ่อน ใบกะเพรา ยิ่งเพิ่มความเผ็ดร้อนลึกเข้าไปอีก กินคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยจนเหงื่อเเตกเเน่นอน
น้ำมันพืช
น้ำพริกแกงป่า
2
ช้อนโต๊ะ
น้ำซุปกระดูกหมูหรือน้ำ
2½
ถ้วย
เนื้อหมูป่าหั่นชิ้นบาง
150
กรัม
เกลือสมุทร
1
ช้อนชา
น้ำปลา
1
ช้อนชา
มะเขือพวง
¼
ถ้วย
มะเขือเปราะพื้นบ้านผ่าสี่
2
ลูก
ใบมะกรูดฉีก
3
ใบ
กระชายซอย
¼
ถ้วย
พริกไทยอ่อนหั่นช่อสั้น
2
ช่อ
กะเพราเด็ดใบ
½
ถ้วย
ยอดกะเพราและพริกขี้หนูสีแดงเม็ดใหญ่หั่นเฉียงสำหรับตกแต่ง
น้ำพริกแกงป่า
พริกขี้หนูแห้ง
½
ถ้วย
เกลือสมุทร 1 ช้อนชา พริกขี้หนูสีแดง 11เม็ด ข่าแก่หั่นละเอียด 2ช้อนโต๊ะ ตะไคร้ซอย 3ช้อนโต๊ะผิวมะกรูดหั่นละเอียด 1ช้อนโต๊ะกระเทียมแกะเปลือก
¼
ถ้วย
หอมแดงซอย 3หัวหอมแดงซอย 2ช้อนชา
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น