วันจันทร์ที่ 23 กันยายน พ.ศ. 2562

แกงป่าหมูป่า

แกงป่าหมูป่า
แกงป่าไทยรสเผ็ดร้อน เพิ่มความอร่อยด้วยเนื้อหมูป่า ใช้พริกยอดสนแห้งเพิ่มกลิ่นหอมเเละรสเผ็ด ใส่พืชสมุนไพรไทยอย่างกระชาย พริกไทยอ่อน ใบกะเพรา ยิ่งเพิ่มความเผ็ดร้อนลึกเข้าไปอีก กินคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยจนเหงื่อเเตกเเน่นอน


2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช
   
น้ำพริกแกงป่า
2
 
ช้อนโต๊ะ
น้ำซุปกระดูกหมูหรือน้ำ
 
ถ้วย
เนื้อหมูป่าหั่นชิ้นบาง
150
 
กรัม
เกลือสมุทร
1
 
ช้อนชา
น้ำปลา
1
 
ช้อนชา
มะเขือพวง
¼
 
ถ้วย
มะเขือเปราะพื้นบ้านผ่าสี่
2
 
ลูก
ใบมะกรูดฉีก
3
 
ใบ
กระชายซอย
¼
 
ถ้วย
พริกไทยอ่อนหั่นช่อสั้น
2
 
ช่อ
กะเพราเด็ดใบ
½
 
ถ้วย
ยอดกะเพราและพริกขี้หนูสีแดงเม็ดใหญ่หั่นเฉียงสำหรับตกแต่ง

น้ำพริกแกงป่า                
พริกขี้หนูแห้ง
                ½
 
ถ้วย    
เกลือสมุทร                  1 ช้อนชา  พริกขี้หนูสีแดง               11เม็ด  ข่าแก่หั่นละเอียด         2ช้อนโต๊ะ  ตะไคร้ซอย                 3ช้อนโต๊ะผิวมะกรูดหั่นละเอียด    1ช้อนโต๊ะกระเทียมแกะเปลือก      
¼
 
ถ้วย
หอมแดงซอย                  3หัวหอมแดงซอย                 2ช้อนชา




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ลาบเนื้อ

 ้้งวบ่ ลาบเนื้อ ส่วนผสมลาบเนื้อ      - เนื้อวัวสับ     - ใบมะกรูดหั่นฝอย     - ผักชีเลื่อยหั่นฝอย     - ต้นหอม...